Home Công trình Cảnh quan đô thị Cây vạn niên thanh leo cột

Cây vạn niên thanh leo cột

433
0
SHARE

Cây vạn niên thanh leo cột

 

Tên thường gọi: Vạn Niên Thanh Leo Cột

Tên khoa học: Dieffenbachia maculata

Tên Tiếng Anh: Dumb-cane, Dieffenbachia Peint

Họ thực vật: Araceae

Nguồn gốc xuất xứ: Colombia, Brazil

Đặc điểm: 

Vạn Niên Thanh Leo Cột là cây thảo sống nhiều năm, rễ mập, ngắn, có nhiều đốt, trên đốt có nhiều rễ con. Lá mọc từ rễ dây rộng 3.5– 6mm, mép nguyên, mặt trên xanh lục, mặt dưới màu lục nhạt.

Loài này rất ưa bóng và thời tiết mát mẻ, có thể trồng trong đất ẩm thì sẽ cho lá to, dày bóng, trồng trong nước thì cho lá hẹp, cành trắng và vươn dài.

 

 

Hình thái:

Theo như tên gọi và hình dáng của cây chắc ai cũng biết về cây Vạn Niên Thanh leo cột. Cây này có lá giống với lá trầu không, nên một số người cũng gọi là cây trầu bà. 

Cây Vạn Niên Thanh leo cột thân mập, tròn, cao 0,5-1m, có các vòng sẹo do lá rụng để lại. Lá màu xanh bóng dày,mỉa mai, gân lông chim, nổi bật các đốm trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác trên phiến lá. 

 

Công dụng:

Cây được coi là loài cây cát tường, trồng Cây Vạn Niên Thanh leo cột mang lại nhiều điều tốt lành, sung túc. Là liều thuốc tinh thần, giúp người chơi cây có được cảm giác thoải mái, dễ chịu và tăng cao hiệu quả năng suất công việc., điều hòa mắt chúng ta trở về trạng thái ban đầu.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Đất trồng: Đất trồng phải tơi xốp, dùng đất trồng bình thường, khoảng 2 năm đảo chậu một lần, đồng thời loại bỏ những thân cây trụi lá để thúc đẩy ra chồi non. Bón lót trong chậu một lớp phân.

Nước: Cây Vạn Niên Thanh leo cột thuộc dạng cây cần nhiều nước nên trung bình mỗi tuần tưới 1 -2 lần, mỗi lần tưới 500-800ml nước đối với chậu có kích thước 35x50cm. 

Nhiệt độ: Cây phát triển tốt ở nhiệt độ 15-30°C

Độ ẩm: Cao, phải luôn giữ độ ẩm cho đất.

Ánh sáng: Ánh sáng rất cần thiết và quan trọng đến độ bền của cây, nên đặt cây ở những vị trí có nhiều ánh sáng và có người qua lại như: phòng khách, phòng họp, lễ tân, các cửa sổ, của kính, hành lang và đặc biệt ở những nơi sảnh rộng. Không được đặt cây ở vị trí thiếu ánh sáng, cây khó quang hợp dẫn đến có nhiều lá vàng và chết dần chết mòn.

Dinh dưỡng:  Trung bình 2 tháng mình có thể bón phân NPK cho cây một lần. Chú ý phân NPK không nên bón nhiều vào một lúc, chia thành nhiều đợt để bón cho cây, pha loãng lượng phân và chia thành nhiều lần.

Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội

Shop: Cây cảnh Hà Nội
Địa chỉ: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0915.885.558 – 0966.623.933 – 0981.525.055
Zalo, Viber: 0915.885.558
Facebook: 
https://www.facebook.com/caycanhhanoi

 

Comments

comments

SHARE
Previous articleCây trầu bà
Next articleCây trúc mây