Home cây ban công cây Bàng Singapore

cây Bàng Singapore

480
0
SHARE

Cây bàng singapore

Tên gọi khác: Cây bàng vuông, bàng nội thất, bàng lá to

Tên khoa học: Ficus Lyrata

Họ thực vật: Họ dâu tằm (Moraceae).

Bàng Singapore được nhân giống và trồng nhiều ở việt nam, loài cây này có nguồn gốc ở phương tây, tây phi du nhập về Singapore.

Đặc điểm

Cây Bàng Vuông này thuộc nhóm cây nội thất, cây cũng có thể sống trong nhà kính, có thể sống ở nơi có ánh sáng nhẹ và đặc biệt cây này có thể sống hoàn toàn trong môi trường máy lạnh.

Lá cây thuộc lá đơn, tán lá to hình trứng đặc thù giống lá cây trường xa, nhưng tròn và nhám hơn, không bóng trơn như các loại bàng khác. Gân nổi gõ tạo hình xương cá, hai mép thường cong lượn, mặt trên xanh đậm hơn mặt dưới.

Công dụng

Là cây nội thất nên dùng để trang trí nội thất trong nhà và các công ty.  Ngoài ra cây còn được trồng kết hợp với các cây khác để đặt dưới gầm cầu thang. Nhưng chủ yếu cây là để trồng các chậu nhỏ để trang trí.

 

Ý nghĩa

Nhưng ai trồng cây bàng này trong nhà sẽ tạo ra một không khí gần gũi và thoải mái hơn, và sẵn sẽ giúp thanh lọc không khí vì có khả năng lọc hút được các bụi bẩn, đêm lại nguồn sống giá trị cho gia chủ, vẻ đẹp sang trọng giúp cuộc sống thêm tự tin hơn.

 

Cách chăm sóc

Cây bàng thích không gian thoáng mát, nên đặt ở trong một góc phòng nhưng không được quá tối, hoặc trồng cây ở dưới tán gốc cây lớn. Mặc dù thích ẩm nhưng không chịu được ngập úng, vì thế phải tạo điều kiện cho cây thoát nước tốt.

Khi trồng nhớ chọn loại đất thịt màu mỡ, không nên sử dụng nhiều tro trấu, vì cây thường dị ứng với các chất clo trong nước hoặc môi trường nhiễm mặn.lá cây thường bị các kí sinh phá hủy nên cần theo dõi để phun thuốc kịp thời tránh tình trạng cây bị hỏng. Khi trồng trong chậu không cần tưới nước quá nhiều, để tránh bị úng nên 1 tuần chỉ cần tưới 2 lần là đủ.

NHÂN GIỐNG

Cây bàng singapore thường nhân giống bằng cách ươm hạt hoặc chiếc cành.

Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội
Shop: Cây cảnh Hà Nội
Địa chỉ: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0915.885.558 – 0966.623.933 – 0981.525.055
Zalo, Viber: 0915.885.558
Facebook: https://www.facebook.com/caycanhhanoi

Cây trầu bà đế vương

Cây vạn niên thanh

Cây hạnh phúc

 

Comments

comments