Home Sản phẩm cây xanh Cây xanh văn phòng Cây kim ngân

Cây kim ngân

426
0
SHARE

Cây Kim ngân

Cây Kim Ngân hay còn gọi: cây Bím Đuôi Sam, cây Thắt Bím, cây Tiền, cây Lộc Phát, cây Bím Tóc.

Ý nghĩa của cây:

là sự may mắn, thịnh vượng và giàu có. Do đó, cây Kim Ngân thường được dùng làm quà tặng, dùng để làm cây cảnh trang trí nhà, khách sạn…hoặc trồng ven đường làm cây xanh.

 

Cách chăm sóc:

Kim Ngân là loại cây trồng không khó chăm sóc nhưng lại cần nguồn dinh dưỡng cao, nên cần lưu ý một số điểm dưới đây:

Cây Kim Ngân thích hợp với khí hậu nóng ẩm, không khắt khe về ánh nắng, nhưng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt. Tuy cây Kim Ngân sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C  nhưng nên duy nhiệt độ ở mức 180C – 260C vì chỉ phát triển mạnh trong khoảng này.

Cây Kim Ngân là cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng tốt ở nơi bán bóng hoặc trong nhà. Thậm chí nếu chỉ đặt cây Kim Ngân ở dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang thì vẫn đáp ứng được điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây.

Vì vậy, Kim Ngân có thể đặt ở bất cứ  đâu theo mong muốn của người chơi cây. Có thể đặt ở ngoài trời làm cây ngoại thất, cũng có thể đặt trong phòng, trước sảnh làm cây nội thất.

 

Là cây có thể chịu nóng và hạn tương đối nên lượng nước mà cây Kim Ngân cần cũng ít hơn các loài cây khác. Chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần  tùy theo cây ngoại thất hay cây nội thất, miễn là vừa đủ lượng cần thiết là được.

 

Cây Kim Ngân ít sâu bệnh, nhưng thỉnh thoảng cây vẫn bị rầy và rệp tấn công. Khi đó, dùng thuốc Diazan, Krate để xịt cho cây.

 

Cách trồng cây Kim Ngân:

Có thể trồng cây Kim Ngân trong chậu hoặc dưới đất, tùy theo nhu cầu của mỗi người về kinh tế, cảnh quan khác nhau.

Sau 6 tháng gieo hạt thì cây con đến giai đoạn được uốn chéo thân lại với nhau tạo hình thắt bím. Sau khoảng 6 tháng tiếp theo là thời điểm đem cây Kim Ngân trồng vào chậu.

Hỗn hợp trồng cây kim ngân trong chậu gồm: Tro trấu + Trấu sóng + Xơ dừa với tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100g đến 200g phân Lân trộn vào để cây có nguồn phân dự trữ.

Cho hỗn hợp này vào khoảng 1/2 chậu, sau đó đặt cây Kim Ngân vào sao cho bộ rễ ngang với mép chậu, lấp đất lại, tưới nước sao cho ướt toàn bộ đất trong chậu. Cuối cùng mang cây Kim Ngân đặt ở nơi có ánh sáng nhưng không nắng gắt.

Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội
Shop: Cây cảnh Hà Nội
Địa chỉ: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0915.885.558 – 0966.623.933 – 0981.525.055
Zalo, Viber: 0915.885.558
Facebook: https://www.facebook.com/caycanhhanoi
Xem Thêm :

 

 

 

 

Comments

comments