Home Chưa được phân loại Cây kim ngân xoắn

Cây kim ngân xoắn

347
0
SHARE

Cây Kim Ngân xoắn

 Tên thường gọi: Cây Kim Ngân xoắn

Tên gọi khác: : Cây Kim Ngân Xuyến

Tên khoa học: Pachira aquatica

Họ: Bombáceas

Nguồn gốc xuất xứ: Khu vực đầm lầy của Mexico và miền bắc Nam Mỹ

Phân bố ở Việt Nam: trên toàn quốc

Đặc điểm chung của cây: Cây kim ngân xoắn được xem là rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ của câysự may mắn và thịnh vượng. Nên được nhiều người sử dụng chưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn…. Và còn có thể sử dụng chậu nhỏ để trên bàn làm việc.

Ý nghĩa phong thủy: Mỗi cây thường có 5-6 lá, những cây có 4 hoặc 7 lá thường được cho là đem lại tài lộc bội phần cho gia chủ. Năm lá đại diện cho năm yếu tố phong thủy: gỗ, nước, đất,lửa và kim loại. Kim Ngân Xuyến được tin là mang lại sự giàu có, và các bện của thân cây là biểu tượng của sự bền vững về tiền tài. Ở một số nước, tiền xu được đặt trên thân cây của cây trồng để thêm phần may mắn.

Ý nghĩa môi trường: Cây kim ngân xoắn sẽ mang lại một không gian xanh cho cuộc sống và không gian làm việc.

Công dụng: mang lại một không gian xanh cho cuộc sống và không gian làm việc cũng như trong yếu tố phong thủy.

Tác dụng: Có nhiều tác dụng với các đối tượng khác nhau, làm đẹp cho không gian kiến trúc, tạo không khí trong lành và giảm lượng khí CO2 và các chất độc, khí bụi, tạo cảm giác an thần thoải mái mỗi khi ngắm nhìn.

 

Vị trí ứng dụng: sử dụng trong ban công, hành lang, cửa sổ nơi có chỗ treo. Trong phòng nghỉ, phòng khách, nhà nghỉ, khách sạn, nơi có không gian mở, nơi nghỉ dưỡng…v.v

Đối tượng hay sử dụng nhất: Đối tượng hay sử dụng nhất là các gia đình có ban công, có cửa sổ, thích hợp cho cả không gian nhỏ, các ngôi nhà trong thành phố. Hoặc sử dụng trong các văn phòng làm việc, các quán Café, các nhà hàng….

Mục đích sử dụng: 

  • Đa phần tạo điểm nhấn và độc đáo cho nơi ở, giúp không gian xanh tươi và gần gũi với thiên nhiên.
  • Sử dụng làm quà tặng sinh nhật, họp mặt, ra mắt, làm quà khai trương, quà kỷ niệm, quà chúc thọ…v.v
  • Sử dụng để thanh lọc không khí, đem lại một môi trường sống và làm việc tốt nhất.

Mã số cây: cây kim ngân xoắn

Chiều cao cây: 40cm – 2m, tùy vào nhu cầu sử dụng

Giá bán lẻ: 200.000-800.000

Đặc điểm hình thái:

Thân, Tán, Lá: Mỗi cây kim ngân xoắn thường có 5-6 lá, những cây có 4 hoặc 7 lá. Cây kim ngân xoắn sau khi đan những thân cây kim ngân đơn lẻ lại với nhau có thể khiến một vài thân cây bị chết hoặc sẽ sống đủ các thân. Các thân cây sẽ sống khỏe với nhau, cùng phát triển và theo thời gian thì thân cây này sẽ dính lấy thân cây kia và tạo thành một khối cây có hình dáng lạ mắt. Thời gian tạo góp phần tạo sự đẹp lạ cho cây kim ngân này.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái:  Cây ưa bóng và điều kiện mát mẻ, có thể thiếu sáng.

Tốc độ sinh trưởng: sinh trưởng và phát triển nhanh.

Phù hợp với: khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nước ta.

Cách chăm sóc:  Cây kim ngân xoắn có thể sống được ở nhiệt độ từ 5°C đến 40°C cây phát triển thích hợp ở nhiệt độ 18°C đến 26°C. Như vậy đối với cây kim ngân được trồng trong nhà hay trồng trong phòng lạnh cây vẫn sinh trưởng bình thường. Tuy nhiên, để cây tồn tại lâu cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Chế độ Nước: là cây ưa ẩm.

Ánh Sáng: Cây kim ngân xoắn nếu được đặt trong nhà với ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn đáp ứng được với điều kiện sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, nếu muốn cây phát triển một cách tốt, các bạn nên thỉnh thoảng nên đưa cây ra ngoài trời dưới những tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần, vì như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn bởi khí trời.

Đất trồng: Cây kim ngân xoắn phù hợp với mọi loại đất có tính thoát nước. Thay chậu trồng cho Kim Ngân Xuyến 1 lần/năm, thường vào mùa xuân. Nên thay chậu trồng cho Kim ngân xoắn định kỳ 1 lần/năm, mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để thay chậu và đất trong cho cây bởi đây là thời gian có thời tiết tốt, thuận lợi cho phát triển nhiều loại cây.

Bón phân: Bón phân lót nên bón  3-4 lần một năm để đất luôn đảm bảo độ màu mỡ và cho cây điều kiện sinh tưởng tốt nhất.

Sâu bệnh: Ít sâu bệnh hại. Khi bạn muốn kích thích sinh lá hoặc cắt bỏ những lá bị sâu bệnh, ít sức sống.

Comments

comments

SHARE
Previous articleCây kim ngân
Next articleCây kim giao