Home Sản phẩm cây xanh Cây xanh công trình Cây trúc mây

Cây trúc mây

331
0
SHARE

Cây trúc mây

Tên thường gọi:  Cây trúc mây

Tên gọi khác: Cây mật cật hay cây trúc xanh

Tên khoa học: Rhapis excelsaHọ: Arecaceae

loài này đang được bán và chồng phổ biến ở các nước châu Á

Đặc điểm chung của cây

Cây trúc mây thuộc loại cây bụi, chiều cao từ 1,2 đến 2,5cm, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. các đốt đều đặn, có nhiều bẹ khô do lá rụng để lại.Lá cây trúc mây dạng kép chân vịt, chia 5-10 lá phụ dạng dải, đầu nguyên hoặc chia 2 thùy nông, màu xanh bóng đậm.

 

 

Ý nghĩa phong thủy

Cây trúc mây này mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cây mọc thành khóm, thể hiện sự gắn bó keo sơn, tinh thần đoàn kết anh em một nhà. cây này được coi như là một báu vật. Người việt nam ta ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với  “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Vậy là  trong phong thủy chúng mang ý nghĩa của sự tốt lành đến với chúng ta.với vẻ đẹp giản dị cây mang lại một không gian sống thật đẹp.

Công dụng

Cây này thường để ở hành lang, khách sạn, ngoài ra có thể trồng cây trong các chậu lớn, bài trí nhiều nơi như sảnh lễ tân, phòng hội nghị, phòng họp nhỏ hoặc các vị trí có nhiều người qua lại. Đối với môi trường, cây trúc mây có thể hút hết các khí độc, thanh lọc không khí.

 

Vị trí ứng dụng

Cây trúc mây có rất nhiều vị trí ứng dụng song điểm nổi bật nhất của vị trí ứng dụng đó là người ta thường trồng trong văn phòng, khách sạn, đại sảnh hay quán cà phê và khu vực lễ tân.

Đối tượng hay sử dụng nhất

Mọi gia đình Việt Nam chúng ta có niềm yêu mê cây xanh đều tìm đến cây Trúc mây. Đặc biệt phải kể đến Các quý ông, quý bà hay quý cô, quý cậu thuộc dân văn phòng hay chủ doanh nghiệp, khách sạn hay quán cà phê là đều mong muốn nơi mình làm việc phải đẹp và tự nhiên nên cây Trúc mây luôn có mặt tại nơi làm việc của mình để đáp ứng những điều đó.

Đặc điểm hình thái

Thân, tán, lá: có thân rất nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại để lại vẻ đẹp khá độc đáo. Lá cây có dạng kép chân vịt, chia từ  5-10 lá phụ dạng dải, đầu nguyên hoặc chia 2 thùy nông, màu xanh bóng đậm.

Tốc độ sinh trưởng: Trung bình không nhanh cũng không chậm.

Sinh lý: Vào giai đoạn cây còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng tránh ánh nắng gắt của mặt trời. Do đó vườn ươm và nuôi trồng cây trúc mây nên che lưới mát để hạn chế ánh nắng trực tiếp. 

Cách chăm sóc

Cây trúc mây có nhu cầu nước khá cao để sinh trưởng phát triển, ở giai đoạn cây bắt đầu đẻ nhánh cây cần nước nhiều nhất.

Tưới nước: Cách hai ngày tưới nước một lần là đủ

Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội
Shop: Cây cảnh Hà Nội
Địa chỉ: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0915.885.558 – 0966.623.933 – 0981.525.055
Zalo, Viber: 0915.885.558
Facebook: https://www.facebook.com/caycanhhanoi

Comments

comments