Home Sản phẩm cây xanh Cây xanh công trình Cây Dạ Yên Thảo

Cây Dạ Yên Thảo

340
0
SHARE

Cây Dạ Yên Thảo

Tên Tiếng Anh: PETUNIA

Công dụng: Dạ Yên Thảo làm viền quanh cho khu vườn hoặc trồng thành từng luống. Loại Dạ Yên Thảo cánh kép có thể trồng trong các chậu để trang trí, chậu hoa treo trong nhà, trong vườn vì là thân leo, sẽ rủ xuống rất đẹp.

Đặc điểm

Hoa Dạ Yên Thảo có khá là nhiều tên ví dụ như: Yên Thảo Hoa, hoa Dạ Yến Thảo, hoa Dã Yến Thảo. Màu sắc đa dạng. Cây Dạ Yên Thảo là loại cây thân thảo thuộc họ cà. Loại cây này chịu lạnh rất dễ sống nên chỉ cần chăm sóc đầy đủ thì sẽ cho ra hoa quanh năm.

Hoa Dạ Yên Thảo gốc có hình phễu, nhưng các loại Dạ Yên Thảo lai tạo có hình dáng đa dạng và phong phú hơn nhiều. Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa có thể có sọc, Khi chạm vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm rất khác biệt.

Phân loại

Dạ Yên Thảo được chia thành 2 kiểu cây: Dạ Yên Thảo kép: cây thân leo, hoa lớn với nhiều cánh (grandiflora), đường kính của hoa có thể lên tới 13 cm. Dạ Yên Thảo đơn: cây bụi, có rất nhiều hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh (mulitflora), đường kính của hoa khoảng 5 – 7.5 cm, dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ.

Cách chăm sóc

Bón phân vi sinh định kỳ 2 tuần một lần. Tưới nước giữ ẩm vào buổi sáng cho tới chiều suốt thời kỳ từ hạt hoa cho tới ra hoa. Thường ngắt ngọn khi cây còn nhỏ và để cây gia tăng số lượng mầm. Không trồng trong chậu quá nhỏ, đất thịt, đất mịn (Cây sẽ không khỏe,không bền). Dạ Yên Thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá.

Kĩ thuật chăm sóc

Đất: Đất trồng cây Dạ Yên Thảo phải là đất tơi xốp, có độ ẩm trung bình.

Giống: Giống tốt nhất là loại hoa kép của các nước Châu Âu như Đức, Nga, hoặc Ba Lan, giá cả hợp lí lại đa dạng màu sắc và chất lượng tốt nhất.

Khay ươm: Khi chuẩn bị khay ươm xong bạn rải đất 3-5cm lên khay, một chảo treo bình thường trồng 1 đến 2 cây là hợp lí.

Sau khi trồng cây vào chậu hoặc giỏ treo, trong vài ngày đầu nên đặt giỏ/chậu vào chỗ mát để cây bén rễ.

Khi cây cứng cáp, chuyển ra chỗ có nhiều ánh sáng để cây quang hợp. Tưới nước từ 1-2 lần/ngày cho cây, chú ý không tưới quá nhiều nước tránh tìn trạng úng nước gây ra cây bị chết.

 

Phân bón

Mỗi tuần, bón phân NPK cho cây bằng cách hòa loãng 1 muỗng phân với 2 lít nước. Tưới đều xung quanh gốc cây và tưới thêm nước sạch. Khi cây cao chừng 20 cm thì nên bấm ngọn để cây mọc thêm nhiều nhánh nhỏ, sẽ cho nhiều hoa hơn.

Sang chậu: Khi cây con được 10cm bạn có thể chuyển sang chậu lớn hơn. Trước khi sang chậu mới, dùng dao cắt dọc cốc rồi bỏ lớp nhựa cốc ra ngoài. Dùng  chậu nhựa thông minh, chậu hoa móc treo, chậu ốp tường. Đổ đất đầy chậu, làm hốc sâu bẳng bầu ươm, đặt bầu ươm vào hốc, ấn nhẹ đất cho chặt.

Chăm sóc cây trong giai đoạn ra hoa

Chú ý quan sát bệnh của cây.Nên ngắt các hoa héo, lá vàng. Để hoa có thể chơi lâu hơn ngắt các nhánh già để cây đẻ thêm nhánh mới. Để cây nơi có nhiều ánh sáng sẽ ra nhiều hoa hơn. Sau khi hoa nở, ngắt bỏ cả cuống hoa thì chồi nách sẽ phát triển và hoa tiếp tục nở.

Lưu ý

Khi cây quá già chúng ta cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân (Thực hiện vào ngày mát) có thể thay đất hoặc chậu to hơn (vào mùa xuân), bổ sung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại tiếp tục cho hoa nhiều vì cây được trẻ hóa. Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, cây hoa dễ bị tổn thương. Khi cây già cỗi có biểu hiện lá nhỏ, cành gầy, sắc hoa không thắm, cần bổ xung thêm phân giàu đạm.

Ý nghĩa

Hoa Dạ Yên Thảo có nhiều ý nghĩa khác nhau với từng mục đích, trong tình bạn thì hoa Dạ Yên Thảo như một lời nhắc nhở “Bạn luôn trong trái tim tôi” Còn trong tình yêu thì dạ yến thảo thể hiện tình yêu mộng mơ, hư ảo.

Những người yêu thích hoa Dạ Yên Thảo thường là những người có rất giàu tình cảm, ấm áp. Họ thường là người bình tĩnh điềm đạm trong cuộc sống.

Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội
Shop: Cây cảnh Hà Nội

Địa chỉ: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0915.885.558 – 0966.623.933 – 0981.525.055
Zalo, Viber: 0915.885.558
Facebook: https://www.facebook.com/caycanhhanoi

 

Comments

comments

SHARE
Previous articleCây trúc mây
Next articleCây Lan Hồ Điệp