Home Sản phẩm cây xanh Cây xanh văn phòng Cây trầu bà

Cây trầu bà

332
0
SHARE

Cây trầu bà

Tên cây: Cây trầu bà

Tên gọi khác: Trầu bà khía, trầu bà chân vịt

Tên khoa học: Philodendron xanadu

Cây Trầu bà có bụi nhỏ, thân thảo, có nhiều rễ khí sinh. Lá tập trung ở đầu cành, lớn thuôn nhọn đầu, gốc tim, cuống dài, gốc có bẹ ôm thân, cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập, rất đép khi để 1 cây ở bàn làm việc hay bàn học.

Đặc tính

Là loài ưa thích khí hậu nóng ẩm ướt, không chịu được rét, thích những nơi có đủ ánh sáng mặt trời, kỵ với ánh nắng gắt. Đặc biệt  trồng pha cát có mùn, phì nhiêu và thấm nước tốt. Nhiệt độ thích hợp cho cây là từ 18 – 30 độ C, lúc thì cây sẽ phát triển cực tốt và vẻ đẹp như mong muốn

Ứng dụng

Cây trầu bà là loài cây thường được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, có thể trồng trên các tảng đá và để chúng tự do bò ra , loài này trồng trên các giàn  leo, hoặc trồng trong chậu để trang trí phòng khách, hành lang thì thật là tuyệt vời.

Là 1 loại cây có khả năng lọc không khí vì có thể hút một số chất khí như ether, formaldehyde. Lá cây có hương thơm đặc trưng, có tác dụng tốt cho những không gian kín đáo.

Ý nghĩa

Cây trầu bà đem đến may mắn, miền vui, tài lộc. Mong những điều may mắn đến cho gia chú hay nói đúng là những người chồng nó.

Phong thủy

Cây đem đến nhiều may mắn, miền vui, tài lộc cho gia chủ, cầu mong mọi điều tốt lành và hưng thịnh.

Chăm sóc

– Ánh sáng: Chịu bóng một phần, chịu được râm mát. Là cây xanh quanh hợp anh nắng mặt trời nhưng cũng hạn chế tránh ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào cây để tránh cháy lá.

– Độ ẩm: Ưa ẩm ướt, nên rất kị khô hạn, cũng là loài cây ưa ẩm ướt nhưng cũng không cần quá nhiều nước vậy nên cách 7-10 ngày phun sương lên mặt lá một lần, tránh úng nước thối rễ.

Lưu ý: loài cây này có 1 đặc tính nói vui như là dự báo tời tiết, khi trên mặt lá cây có những giọt nước nhỏ đấy là điềm báo trời sắp mưa nên rất thích hợp trồng trong nhà vùa đẹp lại có nhiều lời ích.

 

 

Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội
Shop: Cây cảnh Hà Nội
Địa chỉ: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0915.885.558 – 0966.623.933 – 0981.525.055
Zalo, Viber: 0915.885.558
Facebook: https://www.facebook.com/caycanhhanoi

 

Comments

comments