Home Cây xanh mới về Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

349
0
SHARE

Cây lưỡi hổ 

Tên khoa học: Sansevieria trifasciata

Tên gọi khác: Cây Lưỡi Cọp

Thuộc họ: Asparagaceae

Cây Lưỡi Hổ đã hấp thụ các chất độc hại phát ra từ các đồ nội thất, chất tẩy rửa… Có cây Lưỡi Hổ trong phòng chúng ta thì là đặt  “máy lọc không khí tự nhiên”… Có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới được trồng nhiều tại các nước có độ ẩm cao như ở Việt Nam.

Đặc điểm hình thái:

Cây mọc thành bụi, dày, thuôn nhọn ở đầu và cứng, gốc thành bẹ, mép lượn sóng. Màu xanh bóng xen kẽ các vệt ngang trên lá không đều nhau màu xanh đậm, dày mập với 2 dải màu vàng kéo dài từ gốc đến ngọn.

Ý nghĩa:

Thể hiện sự cầu tiến, luôn hướng lên cao. Hơn nữa còn giúp chúng ta lọc khí độc như một máy lọc không khí. với hình dáng cứng cáp, khỏe mạnh biểu tượng cho sức mạnh cá nhân.

Cây lưỡi hổ còn sử dụng crassulacean khi trao đổi chất để hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxi vào ban đêm, quá trình quang hợp CAM nên rất tốt khi trưng trong nhà đặc biệt là phòng ngủ.

Vị trí ứng dụng:          

Được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng. Lá lưỡi hổ có thể dùng trong ngành dệt do trong lá có các sợi rất dai và có thể dùng là kết hợp trong việc cắm hoa.

 

Tốc độ sinh trưởng:

Cây dễ trồng và chăm sóc,  sống tốt ở cùng có khí hậu ấm áp và ánh nắng, chịu bóng, chịu hạn, không sống được trong môi trường lạnh. Đặc biệt đất trồng pha cát và thoát nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20°C – 30°C.

Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội
Shop: Cây cảnh Hà Nội
Địa chỉ: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0915.885.558 – 0966.623.933 – 0981.525.055
Zalo, Viber: 0915.885.558
Facebook: https://www.facebook.com/caycanhhanoi

Xem thêm:

Cây hạnh phúc

Cây dạ yến thảo

Cây lộc vừng

Comments

comments

SHARE
Next articleCây thiết mộc lan