Home cây công trình Cây Kim Phát Tài

Cây Kim Phát Tài

479
0
SHARE

Cây Kim Phát Tài

 

Tên gọi: Kim Phát Tài

Tên Khoa Học: Zamioculcas zamiifolia
Tên tiếng Anh: Aroid Palm, Arum Fern
Họ: Araceae

Cây Kim phát tài được sử dụng làm cây nội thất, cây văn phòng, loài này trồng trong các chậu cây kiểng, trong phòng khách cũng có thể đặt, phòng ngủ hoặc đại sảnh của khách sạn. Cây kim phát tài có thể hút bụi, vi khuẩn và một số loại khí độc hại như Amoniac, benzen…

Đặc điểm

Cũng như một số loài cây phổ biến khác có thân rễ mập. Lá kép như lông chim, lá chét dạng thuôn bầu dục, nhọn hai đầu, màu xanh bóng, dày, lâu tàn. Mọc thành bụi, mọc đối xứng, phiến lá màu xanh bóng. Thân cây mọc vươn thẳng và xòe sang hai bên, mọng nước, phình to ở phía dưới gốc cây.

Đặc tính

Kim phát tài là loại cây chịu bóng bán phần, hấp thụ nước đơn giản dễ chồng. loài này có thể nhân giống bằng tách bụi hoặc giâm lá, mọc khỏe, ưa khí hậu mát ẩm.

Công dụng

Kim phát tài có tác dụng làm ẩm, mát không khí, đặc biệt là ở những không gian nhiều ánh sáng khúc xạ qua kính. Vậy nên cũng rất hay được chọn để trang trí ở những khu vực khác như các phòng làm việc, góc cầu thang, cạnh cửa kính, trong các phòng khách nhỏ thiếu ánh sáng tự nhiên.

Ý nghĩa

Cây kim phát tài mang rất nhiều ý nghĩa, mang may mắn đến cho gia chủ, đặc biệt trong dịp lễ tết có thế buộc thêm vài sợi chỉ đỏ và thêm vài đồng xu.

Chăm sóc

Cây kim phát tài là cây chịu bóng bán phần, tránh ánh nắng trực tiếp. Mỗi ngày tưới nước 1 lần, với cây để bàn nên hạn chế tưới nước, chỉ tưới khi nào cảm thấy cây hơi khô và thực sự cần nước.

Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội
Shop: Cây cảnh Hà Nội
Địa chỉ: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0915.885.558 – 0966.623.933 – 0981.525.055
Zalo, Viber: 0915.885.558
Facebook: https://www.facebook.com/caycanhhanoi

Cây trầu bà đế vương

Cây hạnh phúc

Cây bàng sigapore

Comments

comments