Home Sản phẩm cây xanh Cây xanh văn phòng Cây Lan Ý

Cây Lan Ý

344
0
SHARE

Cây Lan Ý 

Lợi ích: Máy lọc, sản xuất oxy cao.

Tên khoa học: Spathiphyllum.

Ánh sáng: Trung bình đến cao. Không có mặt trời trực tiếp.

Chậu: Tự tưới nước.

kích thước Planter: 13 “D x 22″ H

Khoảng. chiều cao của cây trong chậu: 48 ”

Cây lan ý chậu tròn cao

Đặc Điểm nổi bật

Cây Lan Ý chậu tròn cao là một trong những cây để văn phòng được yêu thích. Trong đó, có lẽ Lan Ý là dễ chăm sóc nhất nhưng lại tạo ra không gian chuyên nghiệp nhất. Nó chịu đựng được điều kiện trung bình trong nhà tốt hơn nhiều loại cây nội thất. Không những thế sự hiện diện của chúng giúp căn phòng của bạn thêm trong lành hơn với khả năng loại bỏ đầu độc tố như formaldehyde, ammonia và carbon monoxide trong không khí .

 

 

Hoa Lan ý vẻ đẹp tiềm ẩn

Lan ý chậu tròn cao là cây bụi, lá của cây lan ýmọc tập trung trên mặt đất, lớn, dạng thuôn nhọn hai đầu Những phiến lá có mép hơi nhăn nheo, cuống dài có bẹ làm thành thân giả. Lá màu xanh đậm mặt trên, màu nhạt ở mặt dưới, nổi bật gân mảnh. Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập, mo màu trắng. Cụm hoa mang hoa thưa hình bán cầu, thẳng.

Cách chăm sóc:

Lan ý là cây ưa sáng, chịu bóng bán phần, thích hợp sống ở nơi râm mát. Cây Lan ý  có nhu cầu nước cao. Cây  ưa khí hậu mát ẩm vì vậy đất trồng cây phải tơi xốp và có khả năng giữ ẩm. Cây thường rất ít gặp sâu bệnh nên chỉ cần phun thuốc dưỡng và bón phân định kỳ để cây phát triển tốt. Bón và phun thuốc định kỳ một tháng một lần cây sẽ sinh trưởng tốt và tránh được sâu bệnh. Phân bón thường dùng cho cây lan ý là Urê và thuốc kích thích sinh trưởng là Atonik. Ngoài ra, có thể dùng các loại phân bón NPK 20-20-15, 16-16-8,…

 Gieo trồng lan ý

– Lan ý được nhân giống bằng cách tác cây con.

– Đất trồng lan ý là đất thịt, pha sét, đất giàu mùn và có độ tơi xốp, thoát nước tốt. Hoặc là hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm vào hổn hợp đất trên vài viên đá nhỏ tăng sự thoát nước.

– Bỏ đất vào chậu sau đó trồng trực tiếp cây vào chậu, tưới nước cho cây.

– Hoặc bạn có thể trồng lan ý theo phương pháp thủy canh trong bình thủy tinh.

 

Kỹ thuật chăm sóc lan ý

– Ánh sáng: Lan ý có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng. Tuy nhiên để cây phát triển tốt, bạn nên đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng như ban công, cửa sổ. Nếu bạn có ý định trồng lan ý ngoài trời thì nên làm mái che cho cây, tránh để ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

– Nhiệt độ: Lan ý phát triển trong điều kiện nhiệt độ 27 – 30 độ. Đây là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt.

– Tưới nước: Lan ý không cần tưới quá nhiều nước nhưng vẫn phải đảm bảo độ ẩm cho đất bằng cahcs tưới 1 lần/tuần.

– Sâu bệnh gây hại: Sâu bệnh thường đe dọa lan ý đó là bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Nếu trong quá trình trồng, cây có biểu hiện thiếu nước cũng sẽ khiến xuất hiện những đốm nâu trên lá.

– Bón phân: Sử dụng phân bón hữu cơ hoặc than củi để bón cho lan ý.

– Nhân giống: Bạn có thể nhân giống bằng cách tách cây con từ cây mẹ và đem trồng vào chậu mới. Thời điểm thích hợp để nhân giống là vào mùa xuân.

 

Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội
Shop: Cây cảnh Hà Nội
Địa chỉ: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0915.885.558 – 0966.623.933 – 0981.525.055
Zalo, Viber: 0915.885.558
Facebook: https://www.facebook.com/caycanhhanoi
Xem Thêm

Comments

comments

SHARE
Previous articleCây lan tuyết
Next articleCây lộc vừng